ฉีดผิวขอนแก่น

NAD+ วิตามินอีกหนึ่งตัวช่วยด้านสุขภาพ และห่างไกลความชรา

NAD+ (Nicotinamide Adenine Dinucleotide) เป็นสารประกอบที่มีบทบาทสำคัญในกระบวนการเผาผลาญอาหารและผลิตพลังงานในเซลล์ของร่างกายเรา นอกจากนี้ NAD+ ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยปรับปรุงสภาพและสุขภาพของร่างกาย และต้านการเกิดของความชรา เผาผลาญไขมัน ส่งเสริมภูมิคุ้มกัน ฟื้นฟูระบบประสาทให้กับร่างกาย
โดย 3 ส่วนที่สำคัญและส่งผลของการงอกใหม่ของเซลล์ ประกอบไปด้วย

NAD+ (Nicotinamide Adenine Dinucleotide) เป็น cofactor (ตัวกระตุ้น) และบทบาทสำคัญในช่วย ให้เกิดการทำงานของเซลล์ใน 2 ด้าน

1. ด้านการเผาผลาญอาหารและการผลิตพลังงานในเซลล์ของร่างกายเรา และยังส่วนหนึ่งของระบบเอเนอร์จีของเซลล์ที่ช่วยในการแลกเปลี่ยนและถ่ายโอนพลังงาน
2. ด้านการควบคุมดูแลให้เซลล์แข็งแรง และมีสุขภาพดีเป็นสารสำคัญในกระบวนการเสริมสร้างและซ่อมแซมเอนไซม์ในร่างกาย
Sirtuins (Silent Information Regulator) ควบคุมและปรับเอนไซม์ในร่างกาย ซึ่งเอนไซม์เหล่านี้จะมาช่วยในการย่อยอาหาร การควบคุมการเผาผลาญอาหาร และกระบวนการซ่อมแซมเซลล์
3. Mitochondria อวัยวะเซลล์ที่มีส่วนสำคัญในการช่วย ผลิตพลังงานในร่างกาย มีบทบาทสำคัญในการผลิต ATP โดยผ่านกระบวนการเรียกว่าเลเคลล์สามตัว หรือว่ากระบวนการหายใจเซลลูล่า (Cellular respiration) ซึ่งเกิดขึ้นในส่วนของเมตริกซอม ซึ่งเมื่อเราได้รับอาหารหรือแสงแดด ก็จะเกิดกระบวนการการสร้างพลังงาน

ทำไมการที่ NAD+ ลดลงทำให้เกิดความชรา

การผลัดเซลล์ที่ช้าลง เนื่องจาก NAD+ เป็นส่วนสำคัญในกระบวนการผลัดเซลล์ที่เรียกว่าเซลล์หายใจเซลลูลาร์ (mitophagy) ซึ่งเป็นกระบวนการที่ช่วยกำจัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพและเสียหาย ถ้าระดับ NAD+ ลดลงเซลล์หายใจเซลลูลาร์อาจไม่ทำงานทำให้เซลล์ที่เสื่อมสภาพสะสมอยู่ในร่างกายและก่อให้เกิดความชราได้ ความไม่สมดุลในกระบวนการออกซิเดชัน-ไนทริตริค (Redox) เนื่องจาก NAD+ เป็นส่วนสำคัญในกระบวนการออกซิเดชัน-ไนทริตริค ที่ช่วยให้เกิดสมดุลในการทำงานของเอนไซม์ต่าง ๆ และส่งผลให้เกิดความชราและสัญญาณของความเสื่อมสภาพบนผิว ความเสียหายจากอนุมูลอิสระ เนื่องจาก NAD+ เป็นส่วนสำคัญในกระบวนการต้านอนุมูลอิสระซึ่งอาจเสียหายเนื่องจากการทำลายสารเคมีภายในเซลล์ และส่งผลให้เกิดความชราและเสื่อมสภาพความอ่อนเยาของผิวลดลงนั่นเอง

ฉีดผิวขอนแก่น

ประโยชน์จากการเพิ่มระดับ NAD + ในร่างกาย

1. เพิ่มพลังงานให้ร่างกายมีความกระฉับกระเฉงคล่องตัวมากขึ้น
2. มีสารต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ดีขึ้น
3. ชะลอวัย ช่วยลดอาการเสื่อมของร่างกาย  ทำให้ดูเด็กขึ้น
4. ชะลอริ้วรอยและเส้นรอบดวงตา
5. ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานของสมอง และลดอาการอ่อนล้าของสมอง
6. ช่วยปกป้องระบบประสาท และทำให้ระบบประสาทดีขึ้น ลดความเครียดในระบบประสาท
7. ซ่อมแซม และ ปกป้องได้ถึงระดับ DNA
8. ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น

NAD+ IV Therapy เป็นการรักษาที่ใช้สาร NAD+ เป็นส่วนประกอบหลัก โดยให้เข้าสู่ร่างกายผ่านทางเลือด วิธีนี้ช่วยเพิ่มระดับ NAD+ ในร่างกายเพื่อสนับสนุนกระบวนการเผาผลาญอาหารและการผลิตพลังงานในเซลล์ มีบทบาทในการสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน ชะลอกระบบเสื่อมสภาพ บำรุงเซลล์ในร่างกาย เพิ่มพลังงาน ชะลอกระบบเสื่อมสภาพ กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และบำรุงสุขภาพผิว อย่างไรก็ตามการตัดสินใจในการทำ NAD+ IV Therapy ควรพิจารณาความเหมาะสมและประสิทธิภาพของการรักษาต่อร่างกายแต่ละบุคคล คุณควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำและทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของการใช้ NAD+ IV Therapy ก่อน

NAD+ IV Therapy คืออะไร?

NAD+ IV Therapy หมายถึงการให้สาร NAD+ (Nicotinamide Adenine Dinucleotide) ในรูปแบบที่เข้าถึงผ่านทางเส้นเลือดโดยใช้วิธีการส่งเข้าร่างกายผ่านทางเส้นเลือดด้วยการฉีดทางเลือด (Intravenous Infusion) หรือเรียกสั้นๆ ว่า IV Therapy หรือ IV Infusion โดยสาร NAD+ ถูกนำเข้าในร่างกายโดยตรงผ่านทางเส้นเลือด เพื่อช่วยเพิ่มระดับ NAD+ ในร่างกายของผู้รับบริการได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดย NAD+ เป็นสารที่มีบทบาทสำคัญในกระบวนการผลัดเซลล์และการสร้างพลังงาน นอกจากนี้ ยังมีบทบาทในกระบวนการเสริมสร้างและซ่อมแซมเอนไซม์ในร่างกาย ซึ่งเอนไซม์เป็นโปรตีนที่สำคัญสำหรับการดำเนินการต่างๆ ในเซลล์ ซึ่งช่วยในเรื่องของ ชะลอวัย ช่วยลดอาการเหนื่อยล้า ซ่อมแซมเซลล์ และช่วยในกระบวนการเสริมสร้างคอลลาเจน

NAD+ IV Therapy เหมาะกับใคร?

1.คนที่ต้องการฟื้นฟูหลังจากทำงานหนัก พักผ่อนน้อย เหนื่อยง่ายไม่มีแรง
2.คนที่ต้องการฟื้นฟูด้านระบบสมอง ป้องกันสมองเสื่อม ลดอาการสมองอ่อนล้า
3.คนที่ต้องการฟื้นฟูเพิ่มประสิทธิภาพความแข็งแรงของระบบกล้ามเนื้อ
4.สร้างและซ่อมแซม ให้แก่เซลล์ภายในร่างกาย
5.ชะลอวัย ถึงระดับเซลล์ แก้ไขต้นเหตุของความชรา
6.ลดความเหนื่อยจากการทำกิจกรรมต่างๆ หรือเหนื่อยล้าจากการทำงาน
7.คนที่ต้องการฟื้นฟูจากการรักษาอาการเจ็บปวด เพื่อฟื้นตัวได้ดีขึ้น

โดยรวมแล้ว NAD+ IV Therapy มีจุดเด่นในการเพิ่มพลังงาน ปรับสมดุลในระบบเคมี สนับสนุนสุขภาพเซลล์ ส่งเสริมกระบวนการฟื้นฟู ส่งเสริมสุขภาพทั่วไป ซึ่งหลายคนคงสงสัยว่าการรับการใช้บริการ NAD+ IV Therapy เหมาะกับคนที่มีอายุมากขึ้นไป ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะตั้งแต่อายุ 25+ ก็สามารถรับวิตามิน เพื่อฟื้นฟูร่างกายได้เช่นกัน และเห็นผลมากกว่าการรับประทานวิตามิน

ฉีดผิวขอนแก่น

มีกลุ่มบุคคลที่ไม่ควรทำ NAD+ IV Therapy หรือควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้งาน

 • ผู้ที่มีประวัติแพ้ยาหรืออาจตอบสนองทางภูมิคุ้มกันต่อสาร NAD+ หรือส่วนประกอบอื่น ๆ ที่ใช้ในกระบวนการให้ NAD+ Therapy
 • ผู้ที่มีโรคหรือภาวะทางการแพทย์ที่รุนแรง เช่น โรคเอดส์ โรคหัวใจรุนแรง โรคหลอดเลือด หรือโรคมะเร็ง เป็นต้น ในกรณีเหล่านี้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้งาน
 • ผู้ที่อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์ หรือกำลังหายใจและท้องเสียกับการเจริญเติบโตและพัฒนาเนื้อเยื่อในร่างกาย
 • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบไต ตับ หรือระบบทางเดินปัสสาวะ
 • ผู้ที่มีประวัติแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับสมองและระบบประสาท หรือมีอาการทางสมองที่รุนแรง เช่น อาการสลายเส้นประสาท
 • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการหลังคาลม การหลังคาสมอง หรือภาวะเครียดทางจิตใจรุนแรง

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ เช่น อายุ ประวัติแพทย์ และสภาพร่างกายที่สำคัญในการพิจารณาว่าผู้รับบริการเหมาะสมสำหรับ NAD+ Therapy หรือไม่ ดังนั้น การปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญก่อนที่จะตัดสินใจใช้งาน NAD+ Therapy

ผลข้างเคียงจากการทำ NAD+ IV Therapy

1. อาการแสบร้อนหรือระคายเคืองจุดที่ฉีด อาการเหล่านี้มักจะหายไปเองในไม่กี่นาทีหลังจากการฉีด
2. อาการหนักในหัว มึนหัว หรือ วูบ ซึ่งอาการนี้อาจเกิดขึ้นระหว่างรับการฉีดหรือหลังจากการฉีด
ซึ่งทั้ง 2 อากาสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งระหว่างทำ หรือ หลังทำเสร็จ และเกิดขึ้นแล้วแต่บุคคล

NAD+ IV Therapy ควรทำบ่อยแค่ไหน

ความถี่ในการทำ NAD+ Therapy สามารถแตกต่างกันไปตามความต้องการและสภาวะสุขภาพของแต่ละบุคคล แต่แนะนำให้เข้ารับการทำ อย่างน้อย 1 ครั้ง / เดือน หรือ 2-3 ครั้ง ละยังขึ้นอยู่กับอายุของผู้ทำ NAD+ Therapy อีกด้วย

NAD+ Therapy กับ NAD+ IV Therapy ต่างกันอย่างไร

 • NAD+ Therapy
  NAD+ Therapy หมายถึงการใช้สาร NAD+ ในรูปแบบที่ไม่ใช้การฉีดทางเข้าเส้นเลือด แต่อาจเป็นการใช้ในรูปแบบอื่น เช่น การทาหรือการใช้เครื่องมือที่ช่วยในการดูแลผิวหน้า อาจมีการใช้เครื่องมือเฉพาะ เช่น เครื่องนวดหน้าที่ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่มี NAD+ เพื่อเสริมสร้างผิวหน้าและการปรับสภาพผิว
 • NAD+ IV Therapy
  NAD+ IV Therapy หมายถึงการใช้สาร NAD+ ในรูปแบบของการฉีดทางเข้าเส้นเลือดผ่านทางเขาหลัก เช่น ทางเส้นเลือดที่ข้อเข่าหรือเส้นเลือดที่แขน วิธีนี้ช่วยให้สาร NAD+ เข้าถึงร่างกายโดยตรงและรวดเร็ว ซึ่งสาร NAD+ จะถูกส่งผ่านทางเส้นเลือดไปยังเนื้อเยื่อและอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย

ดังนั้น หลักการทำงานของ NAD+ Therapy และ NAD+ IV Therapy นั้นคล้ายคลึงกัน โดยเน้นการเพิ่มระดับ NAD+ ในร่างกายเพื่อช่วยส่งเสริมกระบวนการเผาผลาญอาหารและการเสริมสร้างพลังงานในเซลล์ แต่วิธีการใช้งานและรูปแบบของการให้สาร NAD+ จะแตกต่างกันไป ซึ่งการเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับความต้องการและสภาวะสุขภาพของแต่ละบุคคล

ฉีดผิวขอนแก่น

ขั้นตอนการทำ NAD+ IV THERAPY

1. ปรึกษาแพทย์ เพื่อวิเคราะห์และประเมินด้านสุขภาพว่ามีความพร้อมใการทำ NAD+ IV Therapy ประเมินสภาพร่างกายและการตรวจสอบความเหมาะสมว่าสามารถทำได้หรือไม่ และแจ้งโรคประจำตัวให้แก่แพทย์
2. คุณแจ้งว่าต้องการฟื้นฟูในด้านไหนในการทำ NAD+ IV Therapy ให้แพทย์หรือผู้ให้บริการทราบ เช่น เพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ปรับปรุงสภาพผิวหน้า หรือเพิ่มพลังงานในร่างกาย ก่อนการทำ
3. แพทย์จะทำการให้ วิตามินและในระหว่างนี้ บางรายอาจมีอาการ มึนหัวบาง และอาการเหล่านี้จะหายไปเมื่อนั่งพัก

NAD+ IV Therapy เป็นการรักษาที่ใช้สาร NAD+ เป็นส่วนประกอบหลัก โดยให้เข้าสู่ร่างกายผ่านทางเลือด วิธีนี้ช่วยเพิ่มระดับ NAD+ ในร่างกายเพื่อสนับสนุนกระบวนการเผาผลาญอาหารและการผลิตพลังงานในเซลล์ เป็นสารที่สำคัญในกระบวนการผลิต ATP หรือพลังงานในเซลล์ มีบทบาทในการสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน ชะลอกระบบเสื่อมสภาพ บำรุงเซลล์ในร่างกาย เพิ่มพลังงาน ชะลอกระบบเสื่อมสภาพ กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และบำรุงสุขภาพผิว
อย่างไรก็ตามการตัดสินใจในการทำ NAD+ IV Therapy ควรพิจารณาความเหมาะสมและประสิทธิภาพของการรักษาต่อร่างกายแต่ละบุคคล คุณควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำและทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของการใช้ NAD+ IV Therapy ก่อน

NAD+ IV Therapy เป็นการรักษาที่ใช้สาร NAD+ เป็นส่วนประกอบหลัก โดยให้เข้าสู่ร่างกายผ่านทางเลือด วิธีนี้ช่วยเพิ่มระดับ NAD+ ในร่างกายเพื่อสนับสนุนกระบวนการเผาผลาญอาหารและการผลิตพลังงานในเซลล์ เป็นสารที่สำคัญในกระบวนการผลิต ATP หรือพลังงานในเซลล์ มีบทบาทในการสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน ชะลอกระบบเสื่อมสภาพ บำรุงเซลล์ในร่างกาย เพิ่มพลังงาน ชะลอกระบบเสื่อมสภาพ กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และบำรุงสุขภาพผิว อย่างไรก็ตามการตัดสินใจในการทำ NAD+ IV Therapy ควรพิจารณาความเหมาะสมและประสิทธิภาพของการรักษาต่อร่างกายแต่ละบุคคล คุณควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำและทำความเข้าใจในข้อดีและข้อเสียของการใช้ NAD+ IV Therapy ก่อน ที่ Angelic Clinic

Scroll to Top