หน้าแรก โปรโมชั่น

IV Drip & Vitamin Drip

IV Drip หรือ Vitamin Drip คือกระบวนการที่ใช้การฉีดยาผ่านทางเส้นเลือดด้วยวิธีการทางเส้นเลือดหลัก (Intravenous) ซึ่งให้สารอาหารหรือสารอื่น ๆ โดยตรงเข้าสู่ร่างกายผ่านทางเส้นเลือดในกระบวนการที่เรียกว่า “เติมเต็มน้ำเลือด” (Intravenous Therapy) หรือ “การฉีดสารผ่านทางเส้นเลือด” (Intravenous Infusion) เพื่อเพิ่มปริมาณสารที่ร่างกายต้องการหรือช่วยส่งเสริมสภาวะทางสุขภาพของร่างกายให้ดีขึ้นได้เร็วขึ้น

Vitamin Drip คืออะไร มาทำความรู้จักกันเลย

Vitamin Drip ในกรณีที่พูดถึงวิตามินดริป เป็นการให้สารวิตามินดีผ่านทางเส้นเลือดโดยตรง โดยผ่านการฉีดทางเส้นเลือดเพื่อให้สารวิตามินดีเข้าสู่ร่างกายอย่างรวดเร็วและตรงจุด ซึ่งอาจมีการผสมสารอื่น ๆ เข้าไปในวิตามินดีริปเช่นกัน ตัวอย่างเช่น วิตามินB วิตามินc วิตามินDน้ำตาล หรือสารอื่น ๆ ที่ช่วยให้ร่างกายดูและทำงานได้ดีขึ้น
วัตถุประสงค์หลักของ IV Drip / Vitamin Drip คือเพื่อเติมเต็มสารอาหารหรือสารที่ร่างกายขาดทางเส้นเลือดได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวอย่างเช่น ในกรณีของ Vitamin Drip หากมีความขาดแคลนของวิตามินดีในร่างกาย เพื่อเสริมสร้างกระบวนการดูแลสุขภาพของร่างกาย ช่วยปรับปรุงภูมิคุ้มกัน ส่งเสริมระบบประสาท ช่วยในกระบวนการเผาผลาญอาหาร เป็นต้น

วิตามินผิว

IV Drip / Vitamin Drip มีสูตรอะไรบ้าง ช่วยเรื่องอะไร

V Drip หรือ Vitamin Drip มีสูตรหลากหลายขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และความต้องการของผู้ใช้บริการโดยจะแบ่งได้เป็น 4 ประเภทคือ

 • Vitamin C Drip ให้สารวิตามิน C เข้าสู่ร่างกายเพื่อเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยลดอาการเมื่อง และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวพรรณ ช่วยในกระบวนการฟื้นฟูร่างกายจากการเครียดหรือการป่วย
 • Energy Drip ให้สารอาหารเสริมเพื่อเพิ่มพลังงานในร่างกาย เช่น วิตามินบีคอมเพล็กซ์ แอมิโนกรด และสารอื่น ๆ ที่ช่วยให้ร่างกายมีพลังงานมากขึ้นและรู้สึกสดชื่น
 • Immunity Booster Drip ให้สารอาหารเสริมที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดอาการเมื่อง และเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกาย ซึ่งอาจประกอบด้วยวิตามิน C, วิตามิน D, สารเหล่านี้มีส่วนช่วยในกระบวนการต้านอนุมูลอิสระและการป้องกันการติดเชื้อ
 • Beauty Drip ให้สารอาหารเสริมเพื่อสุขภาพผิวพรรณและการเจริญเติบโตของเซลล์ ซึ่งอาจประกอบด้วยวิตามิน C, กรดไฮยาลูโรนิค, กรดอะมิโน, และสารเสริมผิวพรรณอื่น ๆ

IV Drip / Vitamin Drip กับ Angelic Clinic มีสูตรอะไรบ้าง และช่วยในเรื่องอะไร Vitamin Drip มี 2 สูตรคือ

สูตรบำรุงผิว (สีชมพู) – สูตรบำรุงผิว ปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และ สูตรดีท็อกซ์ (สีเหลือง) – สูตรดีท็อกซ์ ปรับสีผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส สร้างภูมิคุ้มกันผิว ล้างสารพิษ โดยทั้งสองสูตรนี้ มีความแตกต่างกันผู้ใช้บริการสามารถเลือกตามความเหมาะสมและความต้องการของลูกค้าและคำแนะนำจากแพทย์

IV drip วิตามินผิวเข้มข้น มี 3 สูตร คือ

Vita White

Vita White วิตามินผิว ขาวใส สุขภาพดี (สีชมพูเข้ม) ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ลดริ้วรอย และเพิ่มความเรียบเนียน และชุ่มชื่นให้กับผิว อีกทั้งยังช่วยลดการระคายเคือง และฟื้นฟูผิวที่เสียหาย

Aura White

Aura White ผิวกระจ่างใส มีออร่า (สีขาว) ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ลดริ้วรอย และเพิ่มความเรียบเนียน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ที่ช่วยปกป้องผิวจากอันตรายของอนุมูลอิสระและช่วยลดอาการอักเสบบนผิว

White Glow

White Glow ผิวขาวกระจ่างใส ลดเม็ดสีเมลานิน (สีโอรส) เพื่อเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับผิวหน้า โดยเฉพาะในการลดเม็ดสีเมลานินซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาผิวที่มีสีไม่สม่ำเสมอ ความดำหรือความเข้มข้นของสีผิว

การใช้ IV Drip / Vitamin Drip ช่วยในเรื่องช่วยในเรื่องอะรบ้าง

 • เติมเต็มสารอาหารที่ขาดแคลนในร่างกาย เช่น วิตามินและแร่ธาตุ
 • เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย
 • ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน
 • บำรุงผิวพรรณและเสริมความสวยงาม
 • ช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังจากการเจ็บป่วยหรือเครียด
 • บำรุงระบบภายในของร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดี

อย่างไรก็ตาม การใช้ IV Drip / Vitamin Drip ควรสอบถามแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเพื่อประโยชน์และประสิทธิผลที่เหมาะสมต่อความต้องการของแต่ละบุคคล

วิตามินผิว

ขั้นตอนให้บริการ IV Drip / Vitamin Drip ทำอย่างไร?

 • การประเมินและการตรวจสอบ แพทย์หรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำ IV Drip / Vitamin Drip จะประเมินสถานะทางสุขภาพของผู้รับการรักษา รวมถึงการตรวจสอบปริมาณสารที่ขาดหายไปในร่างกาย เช่น วิตามินหรือแร่ธาตุ
 • เตรียมสา สารอาหารหรือสารที่จะให้ผ่านทาง IV Drip จะถูกเตรียมล่วงหน้า ซึ่งอาจเป็นวิตามิน C, วิตามิน D, วิตามิน B, กรดอะมิโน, หรือสารอื่น ๆ ที่เหมาะสมตามความต้องการของผู้รับการรักษา
 • เตรียมอุปกรณ์ อุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อการทำ IV Drip รวมถึงสายเลือดที่ใช้ในการฉีดยาผ่านทางเส้นเลือด (IV catheter) โบว์ลส์ (vials) หรือถุงใส่สารอาหาร (IV bags) สารเคมีที่เตรียมไว้สำหรับผสมใน IV Drip
 • การฉีดยา แพทย์หรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญจะแทงสายเลือดที่เหมาะสมในแขนหรือส่วนอื่นของร่างกาย และเชื่อมต่อสายเลือดกับ IV catheter ที่ติดตั้งไว้ เมื่อสายเลือดเชื่อมต่อสำเร็จ สารอาหารจะถูกส่งเข้าสู่ร่างกายผ่านทาง IV Drip โดยอาจใช้เครื่องปั๊มในการควบคุมอัตราการไหลของ IV Drip
 • การติดตามและการประเมินผ ระหว่างเวลาที่ IV Drip กำลังถูกให้ แพทย์หรือผู้ดูแลรักษาจะติดตามและตรวจสอบสภาพผู้รับการรักษาเพื่อรับรองว่าการให้สารอาหารผ่านทาง IV Drip เป็นไปตามที่คาดหวัง นอกจากนี้อาจมีการประเมินผลทางการแล็ปเพื่อตรวจสอบระดับสารอาหารหรือแร่ธาตุที่เพิ่มขึ้นในร่างกาย

การให้วิตามินด้วย IV Drip / Vitamin Drip อันตรายไหม

สำหรับการให้บริการการให้วิตามินเข้าสู่เส้นเลือดนั้นเหมือนกับการให้น้ำเกลือทางสายเลือด ในกรณีที่อุปกรณ์หรือสารที่ใช้ใน IV Drip ไม่ได้ถูกทำความสะอาดหรือปลอดจากเชื้อโรคอย่างเหมาะสม อาจเกิดการติดเชื้อที่จุดให้ยาได้ บางรายอาจมีการแพ้สารอาหารหรือสารอื่น ๆ ที่ใช้ใน IV Drip อาจเกิดอาการแพ้รุนแรงหรือปฏิกิริยาทางแพทย์ได้ หรือหากในกรณีที่ให้วิตามินเป็นปริมาณมากเกินไปหรือให้เข้าสู่ร่างกายอย่างรวดเร็ว อาจเกิดสภาวะเกี่ยวกับการเกิดการแข็งตัวของเม็ดเลือดหรือการเกิดการแข็งตัวของผนังหลอดเลือด
ซึ่งทาง angelic clinic เราให้ความสำคัญในความสะอาด ความปลอดภัย ให้บริการโดยจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางสุขภาพมาเป็นอันดับแรก

IV Drip / Vitamin Drip / Nad+ แตกต่างกันอย่างไร

วิตามินผิว

IV Drip, Vitamin Drip, และ Nad+ คือกระบวนการหรือรูปแบบการให้สารผ่านทางเส้นเลือดที่มีความแตกต่างกัน

 • IV Drip: เป็นกระบวนการให้สารอาหารหรือสารอื่น ๆ ผ่านทางเส้นเลือดโดยใช้ IV catheter หรือท่อที่เชื่อมต่อกับเส้นเลือด สารจะถูกนำเข้าสู่ร่างกายในลักษณะของน้ำหรือน้ำละลายที่มีส่วนประกอบต่าง ๆ เช่น วิตามิน น้ำเกลือ หรือสารอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับความต้องการและวัตถุประสงค์ของการใช้งาน
 • Vitamin Drip: เป็นรูปแบบของ IV Drip ที่ให้วิตามินผ่านทางเส้นเลือด โดยการให้สารวิตามินเข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่สูงขึ้นจากการบริโภคผ่านทางการรับประทานเป็นแบบปกติ วิตามินที่ให้ด้วยวิตามินดริปอาจมีความหลากหลายเช่น วิตามิน C, วิตามิน B, หรือวิตามินผสมกันเพื่อเสริมสร้างสภาพร่างกาย
 • Nad+ (Nicotinamide adenine dinucleotide): เป็นสารชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการสร้างพลังงานในเซลล์ การให้ Nad+ ผ่านทาง IV Drip เป็นทางเลือกที่ใช้ในการฟื้นฟูและสนับสนุนระบบเผาผลาญและพลังงานในร่างกาย การให้ Nad+ สามารถช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ลดความชะรา ซ่อมแซมเนื้อเยื่อในระดับเซลล์และ DNA ช่วยลดความเหนื่อยล้าของสมอง ระประสาท และร่างกาย

ใครบ้างไม่ควรทำ IV Drip / Vitamin Drip

 • ผู้ที่มีประวัติแพ้อาหารหรือยาบางตัว หากคุณมีประวัติแพ้อาหารควรแจ้ง ให้แพทย์ทราบอป้องกันการเกิดปฏิกิริยาแพ้รุนแรงที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการให้ IV Drip / Vitamin Drip
 • ผู้ที่มีปัญหาทางสุขภาพ เช่น ภาวะอุจจาระเสียรุนแรง, ปัญหาทางไตหรือตับ, หรือมีการติดเชื้อร้ายแรง ควรปรึกษาแพทย์ก่อน
 • ผู้ที่มีประวัติหลังทำ IV Drip / Vitamin Drip ก่อนหน้านี้ ควรแจ้งให้แพทย์หรือผู้ดูแลสุขภาพทราบ เพื่อป้องกันการเกิดซ้ำของปัญหาเดิม
 • ผู้ที่มีภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพ เช่น โรคเลือด, ภาวะเครียดหรือภาวะกดดันทางเหนือกว่าปกติ คุณควรปรึกษาแพทย์ก่อนการทำ IV Drip / Vitamin Drip
วิตามินผิว

IV Drip / Vitamin Drip เป็นกระบวนการทางการแพทย์ที่ให้สารอาหารหรือสารอื่น ๆ ผ่านทางเส้นเลือดโดยตรง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างสุขภาพหรือบำรุงร่างกาย นอกจากนี้ยังมีการใช้ IV Drip เพื่อการบำรุงผิวหรือปรับสภาพผิวด้วยการเลือกทำ IV Drip / Vitamin Drip พิจารณาตาม สุขภาพและความต้องการของแต่ละบุคคลควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพเพื่อรับคำแนะนำหากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อกับ แอนเจลลิค คลินิก ได้ก่อนเข้าใช้บริการ Angelic Clinic

Scroll to Top