Filler ขอนแก่น

ฉีด Filler ที่ Angelic Clinic

ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์ เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะตอบโจทย์ในการแก้ไขปัญหาผิวหน้าต่าง ๆได้อย่างตรงจุด และปลอดภัย อีกทั้งยังมีฟิลเลอร์ให้เลือกใช้หลากหลายแบรนด์ดัง มีความปลอดภัยสูง แถมราคายังจับต้องได้อีกด้วย หากคุณกำลังสนใจอยากฉีดฟิลเลอร์แต่อยากรู้จักฟิลเลอร์ให้มากขึ้นวันนี้เรามีบทความดี ๆ มาฝากกันค่ะ

Filler คืออะไร

ฟิลเลอร์ ( Filler ) คือ สารเติมเต็มที่ฉีดเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังเพื่อแก้ไขปัญหาบนใบหน้า หรือบริเวณร่องสึกที่เกิดจากอายุ สภาพร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไป และสภาพแวดล้อมที่ส่งผลต่อใบหน้า รวมถึงลำคอ โดยฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหาร และยา (FDA) เพื่อใช้แก้ปัญหาดังกล่าวจะอยู่ในรูปสารไฮยาลูรอน หรือ Hyaluronic Acid (HA) ไฮยาลูรอน หรือ Hyaluronic Acid (HA) เป็นสารที่มีลักษณะคล้ายเจล มีความคงตัวสูง สังเคราะห์จากน้ำตาลโมเลกุลเชิงซ้อนที่มีโครงสร้างคล้ายกับคลอลาเจนใต้ผิวหนัง ซึ่งเมื่อฉีดเข้าใต้ผิวหนังไปแล้วจะช่วยเติมเต็มร่องลึก ริ้วรอย และปัญหาต่าง ๆบนใบหน้าทั้งปาก จมูก ลำคอ ร่องแก้ม ใต้ตา และหลุมสิวต่าง ๆให้มีผิวสุขภาพดี ไม่หย่อนค้อย เต่งตึงดูเป็นธรรมชาติ และดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

Filler ช่วยเรื่องอะไร / ข้อดี

ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของ Filler ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาบนผิวหน้าได้อย่างตรงจุด เห็นผลทันที สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ และมีความปลอดภัยสูง ทำให้การฉีดฟิลเลอร์ในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยคุณสมบัติเด่นของฟิลเลอร์มีดังนี้

 • ช่วยเติมเต็มร่องลึก หรือช่วยเสริมให้ร่องรอยต่าง ๆในชั้นผิวหนัง หรือใต้ชั้นผิวหนังให้เต่งตึงไม่หย่อนคล้อย
 • ช่วยลด และชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆบนผิวหน้า หรือในชั้นผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูดี เรียวยาว สวยสมส่วนดูเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บตัว
 • ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้ผิวดูสดใสอ่อนกว่าวัยอีกด้วย
 • ช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียน ลดรอยแผลเป็น หลุมสิวต่าง ๆ ปรับผิวให้ดูเต่งตึง ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

  ฉีดฟิลเลอร์บริเวณหน้าผาก การเติมเต็มฟิลเลอร์บริเวณหน้าผากเป็นอีกตำแหน่งที่แก้ไขปัญหาหน้าผากยุบ หน้าผากแบนไม่มีมิติ ให้นูนสวยได้รูปตามหลักโหวงเฮ้ง โดยจะนิยมฉีดฟิลเลอร์ปริมาณ 1-2 cc. หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน และฟิลเลอร์สามารถอยู่ในนานถึง 12 เดือนทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์อีกด้วย

  ฉีดฟิลเลอร์บริเวณขมับ สำหรับการฉีดฟิลเลอร์บริเวณขมับเป็นการแก้ปัญหาขมับตอบ หน้าไม่ได้รูป หางคิ้วตก หรือหางตาตก  รวมทั้งช่วยให้โหนกแก้มดูเด่นชัดมากขึ้น ได้รูปโครงหน้าสวยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยนิยมฉีดฟิลเลอร์ข้างละ 1-2 cc. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความลึกของขมับ

  ฉีดฟิลเลอร์บริเวณร่องแก้ม ร่องแก้ม เป็นบริเวณที่นิยมฉีดฟิลเลอร์อย่างมาก เพื่อช่วยให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้น ลดริ้วรอย และดูอ่อนเยาว์นั่นเอง โดยจะใช้ฟิลเลอร์ปริมาณ 1-3 cc. หรือ 1-1.5 cc. ต่อ 1 ข้าง โดยจะพิจารณาตามความลึกของร่องแก้มของผู้รับบริการนั่นเอง

  ฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาแก้มตอบ ปัญหาแก้มตอบเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้หน้าดูโทรม ดูมีอายุกว่าวัย การฉัดฟิลเลอร์จึงช่วยลดความเด่นของกระดูกโหนกแก้ม ปรับใบหน้าให้เรียวเข้ารูปมีมิติมากขึ้น ดังนั้นจะใช้ฟิลเลอร์ฉีดปริมาณข้างละ 1-2 cc. ขึ้นอยู่กับความกว้าง และความลึกบริเวณแอ่งแก้มของแต่ละบุคคล

  ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม การฉัดฟิลเลอร์แก้มส้ม หรือฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับช่วงหน้าแก้มนั่นเอง ทั้งนี้เพื่อให้ช่วงหน้าแก้มดูมีมิติได้สัดส่วนสวยงาม และดูอ่อนกว่าวัย โดยจะใช้ฉีดข้างล่ะ 1 cc และอาจฉีดร่วมกับฟิลเลอร์บริเวณอื่น ๆ ทั้งนี้ปริมาณที่ใช้จะขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล

  ฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตา การฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตาเพื่อช่วยแก้ปัญหาได้หากหลายไม่ว่าจะเป็น เบ้าตาลึก, เกิดความหย่อนคล้อย, ริ้วรอยใต้ตา, ถุงใต้ตา และใต้ตาคล้ำ เป็นต้น โดยใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณ 1-2 cc ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล

  ฉีดฟิลเลอร์บริเวณจมูก ฟิลเลอร์จมูก เป็นการฉีดเพื่อช่วยปรับสันจมูกให้ทรงสวย เรียบเนียน และเป็นการยกปลายจมูกให้เชิด แต่ไม่สามารถปรับจมูกให้โด่ง หรือดูคมชัดได้เท่ากับการศัลยกรรม ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จมูกจะใช้ปริมาณ 1 cc ทั้งนี้แพทย์ผู้ฉีดจะประเมินปริมาณตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคล

  ฉีดฟิลเลอร์บริเวณปาก การฉีดฟิลเลอร์บริเวณปากเป็นที่นิยมอย่างมาก ทั้งนี้เพื่อแก้ปัญหาปากบาง ปากไม่ได้รูป ปากไม่เท่ากัน และเพื่อเป็นการทำปากให้เป็นรูปกระจับ กำลังเป็นเทรนด์ยอดนิยมอย่างมาก โดยปริมาณฟิลเลอร์จะใช้ 1-2 cc ขึ้นอยู่กับปาก และรูปทรงที่ต้องการนั่นเอง

  ฉีดฟิลเลอร์บริเวณร่องน้ำหมาก ร่องน้ำหมาก เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่นิยมแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ทั้งนี้เพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอย และร่องลึกช่วงบริเวณมุมปากให้ตื้นขึ้น และช่วยยกกระชับให้ช่วงแก้มดูสวยอ่อนเยาว์ดูเป็นธรรมชาติ โดยปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ 1-2 cc  ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล

  ฉีดฟิลเลอร์บริเวณคาง สำหรับคนที่มีปัญหาคางสั้น เบี้ยว ไม่ได้รูป หน้าไม่เรียว หรือยังไม่อยากศัลยกรรมสามารถแก้ปัญหาโดยการฉีดฟิลเลอร์บริเวณคาง เพื่อช่วยปรับรูปคางให้สมมาตร หน้าเรียว โดยจะใช้ฟิลเลอร์ปริมาณ 1-3 cc ขึ้นอยู่กับรูปคาง และทรงคางที่ต้องการ

  ฉีดฟิลเลอร์บริเวณกรอบหน้า การฉีดฟิลเลอร์บริเวณกรอบหน้าเป็นการแก้ปัญหากรอบหน้าไม่ชัด ปรับแนวกระดูกสันกรามให้คมชัดมากขึ้น หรือยกกระชับผิวช่วงแก้มล่างที่หย่อนคล้อยให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น โดยใช้ฟิลเลอร์ปริมาณ 1-2 cc ก็เพียงพอแล้ว

  ฉีด Filler ขอนแก่น

  ยี่ห้อ และรุ่นฟิลเลอร์ที่มีให้บริการ

  สำหรับฟิลเลอร์ที่มีบริการในคลินิกมีหลายยี่ห้อ และหลายรุ่น โดยมีคุณสมบัติแตกต่างกันดังนี้

  Filler ขอนแก่น

  Neuramis เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์จากเกาหลีที่มาพร้อมกับราคาน่ารักสบายกระเป๋าเหมาะสำหรับคนที่อยากฉีดฟิลเลอร์บริเวณร่องแก้ม ขมับ และคางแต่มีงบจำกัด ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้อยู่ได้นาน 6-8 เดือน แต่ฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ไม่มียาชามาให้นะคะจึงทำให้เวลาฉีดจะเจ็บกว่ายี่ห้ออื่น อย่างไรก็ตามแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะมีเทคนิคการฉีดเพื่อไม่ให้เจ็บมากนั่นเอง

  Filler ขอนแก่น

  e.p.t.q. เป็นฟิลเลอร์อีกหนึ่งยี่ห้อที่มาจากเกาหลี โดยจุดเด่นของยี่ห้อนี้คือจะมีสาร Hyaluronic Acid (HA) สูงถึง 24 mg./ml. และทุกรุ่นมียาชา 0.3% (Lidocaine) ผสมมาด้วย รวมทั้งมีค่า MoD~1% จึงมีความปลอดภัยสูง ลดความเสี่ยงการแพ้ได้อย่างดีเยี่ยมจึงนิยมฉีดเพื่อลดริ้วรอยล่องลึก หรือรอยพับบนใบหน้า

  Filler ขอนแก่น

  Belotero ฟิลเลอร์จากสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยคุณภาพ ความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ได้สวยตรงจุด กับเทคโนโลยี CPM Technology เฉพาะของ Belotero ทำให้แก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอยู่ได้นาน 6-8 เดือน โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมี 4 รุ่น

  Filler ขอนแก่น

  Restylane classic เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เหมาะสำหรับฉีดเพื่อแก้ปัญหาระดับกลางถึงมาก และแก้ปัญหารายละเอียดเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยลึกใต้ตา แก้มส้ม ร่องแก้ม และร่องพับมุมปาก เป็นต้น โดยฟิลเลอร์อยู่ได้นานถึง 12 เดือน

  Filler ขอนแก่น

  Restylane Vital เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียดที่สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ, ร่องลึก, ร่องตื้น, ใต้ตา และหน้าผาก อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดีเยี่ยม 

  Filler ขอนแก่น

  Restylane classic เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เหมาะสำหรับฉีดเพื่อแก้ปัญหาระดับกลางถึงมาก และแก้ปัญหารายละเอียดเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยลึกใต้ตา แก้มส้ม ร่องแก้ม และร่องพับมุมปาก เป็นต้น โดยฟิลเลอร์อยู่ได้นานถึง 12 เดือน

  Filler ขอนแก่น

  Restylane Perlane lyft เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็งมีความคงตัว สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน และที่สำคัญมีส่วนผสมของยาชาด้วย นิยมฉีดเพื่อแก้ปัญหาใต้ตาลึก, จมูก, คาง และร่องแก้มได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวฟิลเลอร์มีความปลอดภัยสูงสามารถย่อยสลายได้เอง และสามารถฉีดใหม่ได้เรื่อยๆ

  Filler ขอนแก่น

  Restylane Volyme ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ช่วยเติมเต็มให้ผิวอิ่มฟู ดูอวบอิ่ม จึงนิยมฉีดใต้ชั้นผิวหนังบริเวณร่องแก้ม แก้ปัญหาแก้มตอบ ปรับรูปปาก และมุมปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมอยู่ได้นานถึง 18 เดือนเลยทีเดียว

  Filler ขอนแก่น

  Restylane Vital ฟิลเลอร์เนื้อละเอียดมาก มีลักษณะเป็นเจลอนุภาคเล็ก สามารถอยู่ได้นาน 12 เดือน นิยมฉีดเพื่อแก้ปัญหาหลุมสิว, รอยคล้ำใต้ตา และบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้น เช่น ใต้ตา, ปาก, หลังฝ่ามือ รวมถึงแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยบริเวณลำคอ และเนินอก อีกด้วย

  Filler ขอนแก่น

  Restylane Refyne เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่มที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน เหมาะสำหรับผิวหนังที่บาง หรือต้องการความละเอียดเพื่อแก้ปัญหารอยยับบนใบหน้าเล็ก ๆ เช่น ปาก, มุมปาก, ร่องแก้ม และรอบดวงตา เป็นต้น

  Filler ขอนแก่น

  Restylane Kysse เป็นฟิลเลอร์ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีผสมผสาน OBT เพื่อฉีด และแก้ปัญหาริมฝีปากโดยเฉพาะ ด้วยลักษณะฟิลเลอร์เป็นเนื้อนิ่ม มีความคงตัว ช่วยเสริมสร้างขอบริมฝีปากให้ชัดเจนขึ้น ดูอวบอิ่มมีวอลลุ่ม เพิ่มความชุ่มชื้น และปรับสีปากให้ดูสดใสไม่หมองคล้ำ แถมอยู่ได้นาน 12 เดือน

  Filler ขอนแก่น

  Restylane Refyne เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่มที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน เหมาะสำหรับผิวหนังที่บาง หรือต้องการความละเอียดเพื่อแก้ปัญหารอยยับบนใบหน้าเล็ก ๆ เช่น ปาก, มุมปาก, ร่องแก้ม และรอบดวงตา เป็นต้น

  Filler ขอนแก่น

  Juvederm Ultra XC เป็นฟิลเลอร์ Hylacross Technology สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน ตัวฟิลเลอร์มีลักษณะเป็นเนื้อเจลนิ่ม ฉีดแล้วทำให้ผิวเรียบเนียน เหมาะสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอย และร่องลึกบริเวณขมับ, แก้ปัญหาแก้มตอบ, ปรับรูปคาง และจมูก เป็นต้น

  Filler ขอนแก่น

  Juvederm Ultra Plus XC เป็นฟิลเลอร์ Hylacross Technology เนื้อฟิลเลอร์มีลักษณะคล้ายเจล แต่มีความแน่นสูง นิยมใช้ฉีดบริเวณที่ต้องการความอิ่มฟูมาก ๆ เช่น ขมับ, ร่องแก้ม, แก้ปัญหาแก้มตอบ, คาง รวมทั้งปรับโครงหน้าเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับฟิลเลอร์นี้สามารถอยู่ได้นานถึง 24 เดือน

  Filler ขอนแก่น

  Juvederm Volbella เป็นฟิลเลอร์ที่จัดอยู่ในกลุ่ม Vycross Technology มีลักษณะเนื้อฟิลเลอร์นิ่มที่สุด และโมเลกุลขนาดเล็กละเอียดมากที่สุด จึงให้ความฟู ความเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งหลังฉีดจะไม่เป็นก้อน ผลลัพธ์ที่ได้อยู่ได้นาน 12 เดือน เหมาะสำหรับแก้ปัญหาร่องรอยหน้าผาก, คาง และขมับ เป็นต้น

  Filler ขอนแก่น

  Juvederm Volift เป็นอีกหนึ่งฟิลเลอร์ที่อยู่ในกลุ่ม Vycross Technology มีลักษณะเนื้อนิ่มปานกลาง มีความละเอียด และความยืดหยุ่นสูง สามารถอยู่ได้นาน 12 เดือน เหมาะสำหรับคนผิวบางที่มีปัญหาร่องลึก และรอยย่น บริเวณร่องแก้ม, มุมปาก และเติมระหว่างคิ้ว เพื่อทำให้ดูหน้าอ่อนกว่าวัย

  Filler ขอนแก่น

  Juvederm Volux เป็นฟิลเลอร์ตัวใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และสามารถฉีดเติมเต็มได้เกือบทุกตำแหน่งบนใบหน้า ด้วยลักษณะฟิลเลอร์เป็นเนื้อแข็ง โมเลกุลขนาดใหญ่ มีความยืดหยุ่นสูง คงรูปได้ดี จึงเหมาะสำหรับฉีดปรับรูปคาง ลดความหย่อยคล้อย เพิ่มมิติ และกรอบหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งให้ผลลัพธ์ได้นาน 18-24 เดือน

  Filler ขอนแก่น

  Juvederm Volite ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด นิยมฉีดเพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอย เก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็ก ๆ ลดรอยยับบนใบหน้า และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว โดยตำแหน่งที่นิยมฉีดคือบริเวณใต้ตา รวมทั้งยังเป็นฟิลเลอร์ที่ช่วยบำรุงผิวได้ดีอีกด้วย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้อยู่ได้นาน 8-12 เดือน

  วิธีการดูแลก่อน - หลังฉีด Filler

  • การปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์
  • ศึกษาข้อมูลของฟิลเลอร์แต่ละแบรนด์ แต่ละชนิด พร้อมทั้งเลือกคลินิก และหมอผู้เชี่ยวชาญที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงดูรีวิว ประเมินข้อดีข้อเสีย ความคุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ได้ก่อนตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์
  • เมื่อเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือแล้ว ก่อนจะฉีดฟิลเลอรื 1 อาทิตย์จะต้องงดทานยาจำพวกแอสไพลิน, วิตามิน, ยาผลัดเซลล์ผิว หรืองดการทาครีมจำพวก Anti-Aging ทุกชนิด
  • หากมีโรคประจำตัว และจะต้องรับประทานยาประจำจะต้องแจ้งแพทย์โดยทันที และปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์
  • งดการแว็กซ์ผิว หรือขน หรืองดการโกนขนบริเวณที่จะต้องฉีดฟิลเลอร์ก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์ 3 วัน รวมทั้งงดครอสเลเซอร์ และนวดหน้าด้วย
  • งดการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ หรือออกกำลังกายที่หนัก ๆ
  • หากมีอาการแพ้ยาชา หรือยาลดบวมจะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบโดยทันที
  • เตรียมร่างกายให้มีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมที่จะฉีดฟิลเลอร์

  การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์

  1. หลังจากฉีดฟิลเลอร์จะมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือมีอาการคันห้ามแกะ เกา หรือประคบร้อนเด็ดขาด ให้ประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น
  2. หลังฉีดฟิลเลอร์ควรรับประทานยาฆ่าเชื้อโดยทันที
  3. พยายามอย่าขยับใบหน้าในช่วง 3 วันแรกหลังจากฉีดฟิลเลอร์แล้ว
  4. สามารถล้างหน้าได้ด้วยสบู่อ่อน ๆหลังจากฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว 3 ชั่วโมง และไม่ควรโดนน้ำนานเกิน 15 นาที
  5. หลังจากหมดฤทธิ์ยาชา หากมีอาการปวดให้ทานยาแก้ปวดจากคลินิกที่จ่ายยาให้ หรือถ้าไม่มีดีขึ้นให้ปรึกษาแพทย์ก่อนซื้อยามารับประทานเอง
  6. ควรนอนในห้องที่มีอุณหภูมิ 18-23 องศาเซลเซียส และให้นอนหัวสูงกว่าหน้าอก หรือหนุนหมอ 2 ใบ ห้ามนอนตะแคงในช่วง 2-3 วันแรก
  7. หลังจากฉีดฟิลเลอร์ 24 ชั่วโมงไปแล้วจะมีอาการบวมเข็มมากขึ้น แต่อาการบวมจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไป 7-14 วัน โดยฟิลเลอร์จะไม่ได้สลายไปแต่จะเริ่มเข้าที่นั่นเอง อย่างไรก็ตามไม่ควรประคบร้อน กด หรือนวดแรง ๆ บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์
  8. หลังจากฉีดฟิลเลอร์ 14 วันแล้วสามารถออกกำลังกาย และรับประทานอาหารได้ตามปกติ
  9. ควรงดการทำเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกอย่างน้อย 1 เดือน

  การฉีดฟิลเลอร์เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหาผิวที่สามารถเห็นผลได้ทันที อย่างไรก็ตามจะต้องเลือกฉีดฟิลเลอร์กับคลินิก และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความน่าเชื่อถือสูง ซึ่งคลินิกของเราตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอนค่ะ สามารถเข้ามาขอคำปรึกษา และให้คุณหมอได้ประเมินปัญหาผิว พร้อมเลือกฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับผิวของคุณ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ดูเป็นธรรมชาติ ตรงตามความต้องการ และปลอดภัยค่ะ ที่ Angelic Clinic

  ถึงแม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์จะมีข้อดีมากมาย แต่ก็ยังมีข้อเสียไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์บางแบรนด์ที่มีราคาค่อนข้างสูง รวมทั้งผลลัพธ์ที่ได้ไม่ถาวรทำให้ผู้รับบริการจะต้องกลับมาฉีดเพิ่มเติมเป็นระยะ นอกจากนี้อาจเจอฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือเป็นฟิลเลอร์เถื่อนไม่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหาร และยา หรือฟิลเลอร์มีราคาถูกเกินกว่าความเป็นจริง รวมถึงการฉีดโดยไม่ใช่แพทย์ผู้เชียวชาญทำให้ผู้รับบริการเกิดปัญหาจนเป็นอันตรายต่อชีวิตได้นั่นเอง

  ฉีด Filler ขอนแก่น

  Filler ฉีดตำแหน่งใดได้บ้าง และใช้ปริมาณกี่ cc.​

  ฟิลเลอร์สามารถฉีดได้หลายตำแหน่งบนใบหน้า ซึ่งแต่ละตำแหน่งจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในการฉีดที่แตกต่างกันดังนี้

   ฉีดฟิลเลอร์บริเวณหน้าผาก การเติมเต็มฟิลเลอร์บริเวณหน้าผากเป็นอีกตำแหน่งที่แก้ไขปัญหาหน้าผากยุบ หน้าผากแบนไม่มีมิติ ให้นูนสวยได้รูปตามหลักโหวงเฮ้ง โดยจะนิยมฉีดฟิลเลอร์ปริมาณ 1-2 cc. หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคน และฟิลเลอร์สามารถอยู่ในนานถึง 12 เดือนทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์อีกด้วย

   ฉีดฟิลเลอร์บริเวณขมับ สำหรับการฉีดฟิลเลอร์บริเวณขมับเป็นการแก้ปัญหาขมับตอบ หน้าไม่ได้รูป หางคิ้วตก หรือหางตาตก  รวมทั้งช่วยให้โหนกแก้มดูเด่นชัดมากขึ้น ได้รูปโครงหน้าสวยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยนิยมฉีดฟิลเลอร์ข้างละ 1-2 cc. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความลึกของขมับ

   ฉีดฟิลเลอร์บริเวณร่องแก้ม ร่องแก้ม เป็นบริเวณที่นิยมฉีดฟิลเลอร์อย่างมาก เพื่อช่วยให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้น ลดริ้วรอย และดูอ่อนเยาว์นั่นเอง โดยจะใช้ฟิลเลอร์ปริมาณ 1-3 cc. หรือ 1-1.5 cc. ต่อ 1 ข้าง โดยจะพิจารณาตามความลึกของร่องแก้มของผู้รับบริการนั่นเอง

   ฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาแก้มตอบ ปัญหาแก้มตอบเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้หน้าดูโทรม ดูมีอายุกว่าวัย การฉัดฟิลเลอร์จึงช่วยลดความเด่นของกระดูกโหนกแก้ม ปรับใบหน้าให้เรียวเข้ารูปมีมิติมากขึ้น ดังนั้นจะใช้ฟิลเลอร์ฉีดปริมาณข้างละ 1-2 cc. ขึ้นอยู่กับความกว้าง และความลึกบริเวณแอ่งแก้มของแต่ละบุคคล

   ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม การฉัดฟิลเลอร์แก้มส้ม หรือฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับช่วงหน้าแก้มนั่นเอง ทั้งนี้เพื่อให้ช่วงหน้าแก้มดูมีมิติได้สัดส่วนสวยงาม และดูอ่อนกว่าวัย โดยจะใช้ฉีดข้างล่ะ 1 cc และอาจฉีดร่วมกับฟิลเลอร์บริเวณอื่น ๆ ทั้งนี้ปริมาณที่ใช้จะขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล

   ฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตา การฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตาเพื่อช่วยแก้ปัญหาได้หากหลายไม่ว่าจะเป็น เบ้าตาลึก, เกิดความหย่อนคล้อย, ริ้วรอยใต้ตา, ถุงใต้ตา และใต้ตาคล้ำ เป็นต้น โดยใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณ 1-2 cc ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล

   ฉีดฟิลเลอร์บริเวณจมูก ฟิลเลอร์จมูก เป็นการฉีดเพื่อช่วยปรับสันจมูกให้ทรงสวย เรียบเนียน และเป็นการยกปลายจมูกให้เชิด แต่ไม่สามารถปรับจมูกให้โด่ง หรือดูคมชัดได้เท่ากับการศัลยกรรม ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จมูกจะใช้ปริมาณ 1 cc ทั้งนี้แพทย์ผู้ฉีดจะประเมินปริมาณตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคล

   ฉีดฟิลเลอร์บริเวณปาก การฉีดฟิลเลอร์บริเวณปากเป็นที่นิยมอย่างมาก ทั้งนี้เพื่อแก้ปัญหาปากบาง ปากไม่ได้รูป ปากไม่เท่ากัน และเพื่อเป็นการทำปากให้เป็นรูปกระจับ กำลังเป็นเทรนด์ยอดนิยมอย่างมาก โดยปริมาณฟิลเลอร์จะใช้ 1-2 cc ขึ้นอยู่กับปาก และรูปทรงที่ต้องการนั่นเอง

   ฉีดฟิลเลอร์บริเวณร่องน้ำหมาก ร่องน้ำหมาก เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่นิยมแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ทั้งนี้เพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอย และร่องลึกช่วงบริเวณมุมปากให้ตื้นขึ้น และช่วยยกกระชับให้ช่วงแก้มดูสวยอ่อนเยาว์ดูเป็นธรรมชาติ โดยปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ 1-2 cc  ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล

   ฉีดฟิลเลอร์บริเวณคาง สำหรับคนที่มีปัญหาคางสั้น เบี้ยว ไม่ได้รูป หน้าไม่เรียว หรือยังไม่อยากศัลยกรรมสามารถแก้ปัญหาโดยการฉีดฟิลเลอร์บริเวณคาง เพื่อช่วยปรับรูปคางให้สมมาตร หน้าเรียว โดยจะใช้ฟิลเลอร์ปริมาณ 1-3 cc ขึ้นอยู่กับรูปคาง และทรงคางที่ต้องการ

   ฉีดฟิลเลอร์บริเวณกรอบหน้า การฉีดฟิลเลอร์บริเวณกรอบหน้าเป็นการแก้ปัญหากรอบหน้าไม่ชัด ปรับแนวกระดูกสันกรามให้คมชัดมากขึ้น หรือยกกระชับผิวช่วงแก้มล่างที่หย่อนคล้อยให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น โดยใช้ฟิลเลอร์ปริมาณ 1-2 cc ก็เพียงพอแล้ว

   ฉีด Filler ขอนแก่น

   ยี่ห้อ และรุ่นฟิลเลอร์ที่มีให้บริการ

   สำหรับฟิลเลอร์ที่มีบริการในคลินิกมีหลายยี่ห้อ และหลายรุ่น โดยมีคุณสมบัติแตกต่างกันดังนี้

   Filler ขอนแก่น

   Neuramis เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์จากเกาหลีที่มาพร้อมกับราคาน่ารักสบายกระเป๋าเหมาะสำหรับคนที่อยากฉีดฟิลเลอร์บริเวณร่องแก้ม ขมับ และคางแต่มีงบจำกัด ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้อยู่ได้นาน 6-8 เดือน แต่ฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ไม่มียาชามาให้นะคะจึงทำให้เวลาฉีดจะเจ็บกว่ายี่ห้ออื่น อย่างไรก็ตามแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะมีเทคนิคการฉีดเพื่อไม่ให้เจ็บมากนั่นเอง

   Filler ขอนแก่น

   e.p.t.q. เป็นฟิลเลอร์อีกหนึ่งยี่ห้อที่มาจากเกาหลี โดยจุดเด่นของยี่ห้อนี้คือจะมีสาร Hyaluronic Acid (HA) สูงถึง 24 mg./ml. และทุกรุ่นมียาชา 0.3% (Lidocaine) ผสมมาด้วย รวมทั้งมีค่า MoD~1% จึงมีความปลอดภัยสูง ลดความเสี่ยงการแพ้ได้อย่างดีเยี่ยมจึงนิยมฉีดเพื่อลดริ้วรอยล่องลึก หรือรอยพับบนใบหน้า

   Filler ขอนแก่น

   Belotero ฟิลเลอร์จากสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยคุณภาพ ความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ได้สวยตรงจุด กับเทคโนโลยี CPM Technology เฉพาะของ Belotero ทำให้แก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และอยู่ได้นาน 6-8 เดือน โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมี 4 รุ่น

   Filler ขอนแก่น

   Restylane classic เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เหมาะสำหรับฉีดเพื่อแก้ปัญหาระดับกลางถึงมาก และแก้ปัญหารายละเอียดเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยลึกใต้ตา แก้มส้ม ร่องแก้ม และร่องพับมุมปาก เป็นต้น โดยฟิลเลอร์อยู่ได้นานถึง 12 เดือน

   Filler ขอนแก่น

   Restylane Vital เป็นฟิลเลอร์เนื้อละเอียดที่สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ, ร่องลึก, ร่องตื้น, ใต้ตา และหน้าผาก อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดีเยี่ยม 

   Filler ขอนแก่น

   Restylane classic เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เหมาะสำหรับฉีดเพื่อแก้ปัญหาระดับกลางถึงมาก และแก้ปัญหารายละเอียดเล็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยลึกใต้ตา แก้มส้ม ร่องแก้ม และร่องพับมุมปาก เป็นต้น โดยฟิลเลอร์อยู่ได้นานถึง 12 เดือน

   Filler ขอนแก่น

   Restylane Perlane lyft เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็งมีความคงตัว สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน และที่สำคัญมีส่วนผสมของยาชาด้วย นิยมฉีดเพื่อแก้ปัญหาใต้ตาลึก, จมูก, คาง และร่องแก้มได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวฟิลเลอร์มีความปลอดภัยสูงสามารถย่อยสลายได้เอง และสามารถฉีดใหม่ได้เรื่อยๆ

   Filler ขอนแก่น

   Restylane Volyme ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ช่วยเติมเต็มให้ผิวอิ่มฟู ดูอวบอิ่ม จึงนิยมฉีดใต้ชั้นผิวหนังบริเวณร่องแก้ม แก้ปัญหาแก้มตอบ ปรับรูปปาก และมุมปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมอยู่ได้นานถึง 18 เดือนเลยทีเดียว

   Filler ขอนแก่น

   Restylane Vital ฟิลเลอร์เนื้อละเอียดมาก มีลักษณะเป็นเจลอนุภาคเล็ก สามารถอยู่ได้นาน 12 เดือน นิยมฉีดเพื่อแก้ปัญหาหลุมสิว, รอยคล้ำใต้ตา และบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้น เช่น ใต้ตา, ปาก, หลังฝ่ามือ รวมถึงแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยบริเวณลำคอ และเนินอก อีกด้วย

   Filler ขอนแก่น

   Restylane Refyne เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่มที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน เหมาะสำหรับผิวหนังที่บาง หรือต้องการความละเอียดเพื่อแก้ปัญหารอยยับบนใบหน้าเล็ก ๆ เช่น ปาก, มุมปาก, ร่องแก้ม และรอบดวงตา เป็นต้น

   Filler ขอนแก่น

   Restylane Kysse เป็นฟิลเลอร์ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีผสมผสาน OBT เพื่อฉีด และแก้ปัญหาริมฝีปากโดยเฉพาะ ด้วยลักษณะฟิลเลอร์เป็นเนื้อนิ่ม มีความคงตัว ช่วยเสริมสร้างขอบริมฝีปากให้ชัดเจนขึ้น ดูอวบอิ่มมีวอลลุ่ม เพิ่มความชุ่มชื้น และปรับสีปากให้ดูสดใสไม่หมองคล้ำ แถมอยู่ได้นาน 12 เดือน

   Filler ขอนแก่น

   Restylane Refyne เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่มที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน เหมาะสำหรับผิวหนังที่บาง หรือต้องการความละเอียดเพื่อแก้ปัญหารอยยับบนใบหน้าเล็ก ๆ เช่น ปาก, มุมปาก, ร่องแก้ม และรอบดวงตา เป็นต้น

   Filler ขอนแก่น

   Juvederm Ultra XC เป็นฟิลเลอร์ Hylacross Technology สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน ตัวฟิลเลอร์มีลักษณะเป็นเนื้อเจลนิ่ม ฉีดแล้วทำให้ผิวเรียบเนียน เหมาะสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอย และร่องลึกบริเวณขมับ, แก้ปัญหาแก้มตอบ, ปรับรูปคาง และจมูก เป็นต้น

   Filler ขอนแก่น

   Juvederm Ultra Plus XC เป็นฟิลเลอร์ Hylacross Technology เนื้อฟิลเลอร์มีลักษณะคล้ายเจล แต่มีความแน่นสูง นิยมใช้ฉีดบริเวณที่ต้องการความอิ่มฟูมาก ๆ เช่น ขมับ, ร่องแก้ม, แก้ปัญหาแก้มตอบ, คาง รวมทั้งปรับโครงหน้าเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับฟิลเลอร์นี้สามารถอยู่ได้นานถึง 24 เดือน

   Filler ขอนแก่น

   Juvederm Volbella เป็นฟิลเลอร์ที่จัดอยู่ในกลุ่ม Vycross Technology มีลักษณะเนื้อฟิลเลอร์นิ่มที่สุด และโมเลกุลขนาดเล็กละเอียดมากที่สุด จึงให้ความฟู ความเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งหลังฉีดจะไม่เป็นก้อน ผลลัพธ์ที่ได้อยู่ได้นาน 12 เดือน เหมาะสำหรับแก้ปัญหาร่องรอยหน้าผาก, คาง และขมับ เป็นต้น

   Filler ขอนแก่น

   Juvederm Volift เป็นอีกหนึ่งฟิลเลอร์ที่อยู่ในกลุ่ม Vycross Technology มีลักษณะเนื้อนิ่มปานกลาง มีความละเอียด และความยืดหยุ่นสูง สามารถอยู่ได้นาน 12 เดือน เหมาะสำหรับคนผิวบางที่มีปัญหาร่องลึก และรอยย่น บริเวณร่องแก้ม, มุมปาก และเติมระหว่างคิ้ว เพื่อทำให้ดูหน้าอ่อนกว่าวัย

   Filler ขอนแก่น

   Juvederm Volux เป็นฟิลเลอร์ตัวใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และสามารถฉีดเติมเต็มได้เกือบทุกตำแหน่งบนใบหน้า ด้วยลักษณะฟิลเลอร์เป็นเนื้อแข็ง โมเลกุลขนาดใหญ่ มีความยืดหยุ่นสูง คงรูปได้ดี จึงเหมาะสำหรับฉีดปรับรูปคาง ลดความหย่อยคล้อย เพิ่มมิติ และกรอบหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งให้ผลลัพธ์ได้นาน 18-24 เดือน

   Filler ขอนแก่น

   Juvederm Volite ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด นิยมฉีดเพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอย เก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็ก ๆ ลดรอยยับบนใบหน้า และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว โดยตำแหน่งที่นิยมฉีดคือบริเวณใต้ตา รวมทั้งยังเป็นฟิลเลอร์ที่ช่วยบำรุงผิวได้ดีอีกด้วย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้อยู่ได้นาน 8-12 เดือน

   วิธีการดูแลก่อน - หลังฉีด Filler

   • การปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์
   • ศึกษาข้อมูลของฟิลเลอร์แต่ละแบรนด์ แต่ละชนิด พร้อมทั้งเลือกคลินิก และหมอผู้เชี่ยวชาญที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงดูรีวิว ประเมินข้อดีข้อเสีย ความคุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ได้ก่อนตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์
   • เมื่อเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือแล้ว ก่อนจะฉีดฟิลเลอรื 1 อาทิตย์จะต้องงดทานยาจำพวกแอสไพลิน, วิตามิน, ยาผลัดเซลล์ผิว หรืองดการทาครีมจำพวก Anti-Aging ทุกชนิด
   • หากมีโรคประจำตัว และจะต้องรับประทานยาประจำจะต้องแจ้งแพทย์โดยทันที และปรึกษาแพทย์ประจำตัวก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์
   • งดการแว็กซ์ผิว หรือขน หรืองดการโกนขนบริเวณที่จะต้องฉีดฟิลเลอร์ก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์ 3 วัน รวมทั้งงดครอสเลเซอร์ และนวดหน้าด้วย
   • งดการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ หรือออกกำลังกายที่หนัก ๆ
   • หากมีอาการแพ้ยาชา หรือยาลดบวมจะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบโดยทันที
   • เตรียมร่างกายให้มีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมที่จะฉีดฟิลเลอร์

   การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์

   1. หลังจากฉีดฟิลเลอร์จะมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือมีอาการคันห้ามแกะ เกา หรือประคบร้อนเด็ดขาด ให้ประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น
   2. หลังฉีดฟิลเลอร์ควรรับประทานยาฆ่าเชื้อโดยทันที
   3. พยายามอย่าขยับใบหน้าในช่วง 3 วันแรกหลังจากฉีดฟิลเลอร์แล้ว
   4. สามารถล้างหน้าได้ด้วยสบู่อ่อน ๆหลังจากฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว 3 ชั่วโมง และไม่ควรโดนน้ำนานเกิน 15 นาที
   5. หลังจากหมดฤทธิ์ยาชา หากมีอาการปวดให้ทานยาแก้ปวดจากคลินิกที่จ่ายยาให้ หรือถ้าไม่มีดีขึ้นให้ปรึกษาแพทย์ก่อนซื้อยามารับประทานเอง
   6. ควรนอนในห้องที่มีอุณหภูมิ 18-23 องศาเซลเซียส และให้นอนหัวสูงกว่าหน้าอก หรือหนุนหมอ 2 ใบ ห้ามนอนตะแคงในช่วง 2-3 วันแรก
   7. หลังจากฉีดฟิลเลอร์ 24 ชั่วโมงไปแล้วจะมีอาการบวมเข็มมากขึ้น แต่อาการบวมจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไป 7-14 วัน โดยฟิลเลอร์จะไม่ได้สลายไปแต่จะเริ่มเข้าที่นั่นเอง อย่างไรก็ตามไม่ควรประคบร้อน กด หรือนวดแรง ๆ บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์
   8. หลังจากฉีดฟิลเลอร์ 14 วันแล้วสามารถออกกำลังกาย และรับประทานอาหารได้ตามปกติ
   9. ควรงดการทำเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกอย่างน้อย 1 เดือน

   การฉีดฟิลเลอร์เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหาผิวที่สามารถเห็นผลได้ทันที อย่างไรก็ตามจะต้องเลือกฉีดฟิลเลอร์กับคลินิก และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความน่าเชื่อถือสูง ซึ่งคลินิกของเราตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอนค่ะ สามารถเข้ามาขอคำปรึกษา และให้คุณหมอได้ประเมินปัญหาผิว พร้อมเลือกฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับผิวของคุณ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ดูเป็นธรรมชาติ ตรงตามความต้องการ และปลอดภัยค่ะ ที่ Angelic Clinic

   Scroll to Top